Theo một Thống kê từ Tổng Cục Du Lịch Việt Nam, năm 2016 là năm đầu tiên du lịch Việt Nam đón được hơn 10 triệu khách quốc tế, tăng 26% so với năm 2015; phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng, tăng 18,6% so với năm 2015. Đánh dấu cho sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam.

Sang đến năm 2017, ngành Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế, 66 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460 nghìn tỷ đồng, phấn đấu đến năm 2020 cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Từ số liệu thống kê có thể thấy người Việt đi du lịch càng lúc càng nhiều. Để làm rõ hơn nhu cầu này của người Việt, Q&Me đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và kết quả thu được như sau:

Trong khoảng 700 người Việt Nam được khảo sát trong độ tuổi từ 20-39 thì có 63% trong số họ đã thực hiện ít nhất một chuyến du lịch trong 12 tháng qua. Có tới 59% những người đã đi du lịch ít nhất 4 lần trong năm qua.

Một nghiên cứu khác của Vinasearch cho chúng ta cách nhìn tổng quan hơn về nhóm các đối tượng thường đi du lịch.

79.5% người được khảo sát trong độ tuổi từ 21 đến 30 tuổi sống ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội thuộc nhóm đối thượng thích đi du lịch

 

Có đến 87,4% người tham gia khảo sát thích du lịch tự túc hơn là đi theo tour

\

Quý 3 là thời điểm mà khách đi du lịch nhiều nhất

Nếu như trước đây, mỗi lần muốn đi du lịch thì người Việt phải tốn rất nhiều công sức đi dò hỏi khắp nơi để xem khách sạn ở đâu tốt, nhà hàng ở đâu thì ngon, luôn phải lo lắng vì tình trạng hết phòng hay không đặt được vé,…thì bây giờ chỉ cần một chiếc smartphone là mọi thứ đã được giải quyết.

Google là kênh tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất. Chỉ cần một cái click chuột thì không gì là không tìm thấy

 

Các app du lịch được sử dụng phổ biến nhất

 

Các app đặt phòng và đặt vé được sử dụng phổ biến trên điện thoại

Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm liên quan đến du lịch như Nhà hàng – Khách sạn – Resort thì lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ bỏ qua các hoạt động tiếp thị trực tuyến đặc biệt là trên smartphone.

Vì sao ư? Như đã nói ở trên, khách hàng của bạn thích tìm hiểu các thông tin về du lịch trên internet. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn vẫn cứ kinh doanh theo kiểu truyền thống, để số điện thoại và địa chỉ ở đó chờ khách hàng tự động liên hệ thì rất có thể bạn sẽ bị khách hàng bỏ qua. Trong khi đó đối thủ của bạn đã bắt đầu lập website, đầu tư cho app, lên các chiến dịch quảng cáo trên facebook, chạy Google Adwords,… và rất nhiều các hình thức Online Marketing khác. Kinh doanh là cuộc chiến không khoan nhượng đặc biệt là trong thời điểm những tháng cuối năm, nhu cầu du lịch của khách hàng tăng cao đột biến. Vậy tại sao bạn không hành động ngay để đón đầu cơ hội.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ để đảm bảo cho chiến dịch Online Marketing của mình được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo mục tiêu doanh số đã đề ra và hạn chế lãng phí cũng như rủi ro thì hãy tìm đến dịch vụ Online Marketing của TMIADS.

Dịch vụ của TMIADS luôn hướng đến việc xây dựng thương hiệu vững mạnh, đem lại lợi ích doanh số thiết thực cho khách hàng.

  • Chủ động đưa đề xuất mục tiêu quảng cáo phù hợp với mục tiêu tiếp thị & kinh doanh theo yêu cầu.
  • Nhanh nhạy nắm bắt các yếu tố chuyển đổi hiệu quả quan trọng.
  • Trách nhiệm với dịch vụ được ủy thác
  • Quyết đoán với cam kết hợp đồng rõ ràng

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi. Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ với TMIADS để được tư vấn cụ thể.

– Công ty TNHH Ứng dụng Thiên Minh

– Điện thoại: (+84) 028 73098886 – (+84) 944551086

– Email : hungtm@thienminhtech.com

– Website: www.tmiads.com

Related Posts