Từ sau khi gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) vào năm 2007, Việt Nam đã chính thức bước vào thời kì hội nhập và phát triển toàn cầu. Sự gia nhập này đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải bổ sung một lượng rất lớn nguồn nhân lực có chuyên môn và chất lượng cao.Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cũng vì thế mà trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được tình hình này, rất nhiều cơ sở giáo dục đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực này. Theo thống kê của Cục Đầu Tư Nước Ngoài, 5 năm trở lại đây các cơ sở giáo dục có vốn FDI tăng trưởng nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng. Nếu như giai đoạn trước năm 2007, tổng nguồn vốn đầu tư trung bình của mỗi dự án chỉ tầm 450- 600 ngàn USD thì nay con số này đã tăng lên 40 – 50 triệu USD trở lên là chuyện bình thường.

Thế nhưng mặc dù nguồn vốn đầu tư đổ vào giáo dục trong nước vẫn không ngừng tăng trưởng nhưng hiệu quả mang lại vẫn chưa thật sự tương xứng. Vào năm 2015, một công bố của Ngân hàng Thế giới (WB) đã cho thấy nước ta đang rất thiếu lao động có chuyên môn, có tay nghề, công nhân kỹ thuật bậc cao. Về chất lượng nguồn nhân lực, nếu lấy thang điểm 10 thì Việt Nam chỉ đạt 3,79 điểm, xếp thứ 11/12 các nước châu Á tham gia xếp hạng của WB. Trong khi đó, Thái Lan, Malaysia lần lượt đạt 4,94 và 5,59 điểm.

Những kết quả thống kê này khiến không ít các bậc phụ huynh và học sinh lo ngại về chất lượng đào tạo trong nước. Chính vì thế các bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con mình hình thức học tập mà họ cho là tốt hơn đó chính là du học. Khoảng 3 tỷ USD mỗi năm đã được cha mẹ bỏ ra để phục vụ cho việc đi du học. Theo một nghiên cứu của Taylor Nelson, 47% tiêu dùng của người Việt là dành cho giáo dục.

Điều này chứng minh một thực tế nhu cầu tìm kiếm tăng cao về các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và đơn vị đào tạo uy tín đảm bảo đáp ứng những yêu cầu của hội nhập kinh tế. Nếu như trước đây để tìm được một cơ sở giáo dục ưng ý, phụ huynh và học sinh phải không ngừng tham gia các hội thảo chuyên đề, tìm kiếm thông tin ở các cẩm nang tuyển sinh hoặc là đi khắp nơi dò hỏi ,… thì ngày nay sự ra đời của internet đã biến việc này trở nên dễ dàng hơn.

Theo một nghiên cứu của Google vào năm 2016 cho thấy internet đang chi phối hoạt động tìm kiếm thông tin của người Việt rất nhiều. Cụ thể như sau:

85% Người Việt tìm đến Internet đầu tiên khi tìm kiếm thông tin

69% sử dụng tìm kiếm Google 

Các kênh quảng cáo online giúp cho người Việt biết về một sản phẩm hoặc dịch vụ

tốt hơn những kênh khác

Nếu sản phẩm và dịch vụ có website riêng thì hãy đảm bảo nó xuất hiện đúng lúc, thông tin đầy đủ

và tốc độ nhanh chóng

 

Người dùng trực tuyến thường chia sẻ kinh nghiệm của mình trên các trang mạng xã hội

Thông qua đây có thể kết luận: các kênh Online Marketing chính là các kênh kết nối nhanh chóng các đơn vị đào tạo giáo dục với phụ huynh nhằm cung cấp đầy đủ, toàn diện thông tin chương trình đào tạo cho việc lựa chọn đầu tư giáo dục cho tương lai của con mình.

Các kênh Online Marketing hỗ trợ các đơn vị đào tạo giáo dục tiếp cận và thu hút phụ huynh xem xét những giá trị chương trình học, chất lượng đào tạo của đơn vị mình. Thông qua việc chủ động tiếp thị trực tuyến của nhiều đơn vị trong những mùa cao điểm tuyển sinh, phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn và thông tin cần thiết để cân nhắc và quyết định đầu tư giáo dục cho con mình.

Nếu cơ sở giáo dục của bạn hiện tại đang muốn xây dựng một chiến dịch Online Marketing cho mình, nhưng vẫn còn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có nguồn nhân sự để phụ trách mảng Online Marketing thì có thể tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ Online Marketing như TMIADS.

4 điều TMIADS có thể giúp bạn:

  • Lập kế hoạch tiếp thị chi tiết dựa trên mục tiêu doanh số kỳ vọng của khách hàng.
  • Khảo sát sản phẩm & dịch vụ của khách hàng, đánh giá đối thủ cạnh tranh để xác định mục tiêu truyền thông.
  • Khảo sát đặc điểm, tâm lý của khách hàng mục tiêu để thấu hiểu hành vi xem xét và mua hàng của họ nhằm định qui trình tương tác website hiệu quả
  • Lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp, tập trung chi tiêu đúng kênh-đúng đối tượng trải nghiệm.

Nếu bạn muốn được tư vấn chiên lược Online Marketing phù hợp với ngành kinh doanh, thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin được cung cấp bên dưới.

 

– Công ty TNHH Ứng dụng Thiên Minh

– Điện thoại: (+84) 028 73098886 – (+84) 944551086

– Email : hungtm@thienminhtech.com

– Website: www.tmiads.com

 

Related Posts