Khoảng năm 2000, trà sữa bắt đầu được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng bùng lên trở thành một cơn sốt. Hương vị lạ miệng khác hẳn với những loại nước giải khát thời đó khiến giới trẻ mê mẩn. Tuy nhiên, trà sữa khi ấy chỉ được kinh doanh dưới hình thức tự phát thêm vào đó qui trình bán hàng sơ sài và thiếu chuyên nghiệp, nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc,… là những nguyên nhân khiến trào lưu trà sữa dần lụi tàn.

Thế nhưng những năm gần đây, chúng ta lại bất ngờ chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của trào lưu trà sữa với sự gia nhập thị trường của các thương hiệu lớn như: Dingtea, Gong Cha, Hot and Cold, Royal Tea, TocoToco, Bobapop,…Theo một nghiên cứu của Lozi – đơn vị cung cấp ứng dụng chia sẻ trải nghiệm về địa điểm ăn uống đã công bố thì cả nước có khoảng 1.500 quán trà sữa và dự kiến đến cuối năm, con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng. Từ đầu năm 2017 đến hết tháng 6, trung bình, mỗi tháng tại Hà Nội lại có 8 cửa hàng trà sữa của các thương hiệu được mở thêm.

Lí do khiến trà sữa nhanh chóng lấy lại sự ưa chuộng và niềm tin của khách hàng phải kể đến đó chính là sự thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện đại.

  • Khác hàng xem trọng chất lượng: Khách hàng ngày nay xem vấn đề sức khỏe là hàng đầu. Vì thế các thương hiệu trà sữa ngày nay luôn phải ưu tiên chọn lựa nguyên liệu đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn cho sức khỏe, ưu tiên các hình thức pha chế ngay tại quầy.
  • Giới trẻ thường có tâm lí thích khám phá và trải nghiệm cái mới vì thế trà sữa hiện đại luôn phải không ngừng cải tiến để đưa ra nhiều hương vị mới, bổ sung thêm nhiều loại topping đa dạng.

 

91% người được khảo sát đã từng uống tà sữa, trải dài từ 15 đến 39 tuổi

 

50% số người nói rằng họ uống trà sữa ít nhất 1 lần/ 1 tuần.

  • Khách hàng cần không chỉ là thức uống: Nhóm khách hàng mục tiêu của trà sữa ngày nay không chỉ gói gọn ở các đối tượng trẻ tuổi mà đã mở rộng ra giới văn phòng. Họ đánh giá rất cao giá trị thương hiệu chính vì thế những cốc trà sữa được in logo của thương hiệu, được bỏ trong những chiếc túi gọn gàng, sạch sẽ luôn được họ ưa chuộng và tin tưởng hơn. Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn có phong cách sống hoàn toàn mới, ngoài việc đồ uống phải ngon thì không gian quán cũng phải đẹp và đảm bảo tiện nghi. Dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng cũng là một phần không thể thiếu khiến nhóm khách hàng này hài lòng.

              

Cả nam giới và nữ giới đều uống trà sữa. Nữ giới uống nhiều hơn nam giới

Các cửa hàng trà sữa chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ…

Ngoài ra đóng góp vào thành công của các thương hiệu trà sữa còn phải kể đến cách mà họ nắm bắt hành vi tiêu dùng trực tuyến của khách hàng.

71% người Việt sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu sản phẩm trước khi quyết định mua

 

Facebook được sử dụng đông đảo tại Việt Nam. Ăn uống nằm trong top những mặt hàng được khám phá nhiều nhất trên facebook ( Nguồn: FPT)

 

Cách mà khách hàng tìm mua thực phẩm – đồ uống

Chúng ta có thể thấy, nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của các thương hiệu trà sữa nói riêng và ngành thực phẩm đồ – uống nói chung có hành vi trực tuyến cực cao. Đó chính là lí do vì sao mà các doanh nghiệp không thể ngó lơ đối với các công cụ Online Marketing như facebook hoặc là các sàn thương mại điện tử chuyên về đồ ăn thức uống như Lozi, Foody, Feedy hay Delivery Now,… Vì đây chính là những công cụ có thể hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải phong cách ăn uống mới, đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Đặc biệt là trong thời điểm cuối năm, là dịp mà các kì nghỉ lễ dài hạn sắp diễn ra, hoạt động ăn uống và vui chơi của các bạn trẻ diễn ra thường xuyên chính là cơ hội để doanh nghiệp bạn tăng trưởng doanh thu. Vì thế hãy nhanh chóng xây dựng cho mình một chiến lược Online Marketing hợp lí để không bỏ lỡ “thời cơ vàng” này vào tay các đối thủ khác.

Nếu như hiện tại bạn vẫn còn đang thắc mắc chưa biết nên lựa chọn công cụ Online Marketing nào hiệu quả, phù hợp và có thể giúp bạn khai phá thị trường thực phẩm – đồ uống vẫn còn ẩn chứa nhiều tiềm năng và đạt doanh số như mong muốn thì hãy liên hệ với TMIADS. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một qui trình chặt chẽ và hoàn chỉnh để hoàn thành mong muốn này:

  • Lập kế hoạch tiếp thị chi tiết dựa trên mục tiêu doanh số kỳ vọng của khách hàng.
  • Khảo sát sản phẩm & dịch vụ của khách hàng, đánh giá đối thủ cạnh tranh để xác định mục tiêu truyền thông.
  • Khảo sát đặc điểm, tâm lý của khách hàng mục tiêu để thấu hiểu hành vi xem xét và mua hàng của họ nhằm định qui trình tương tác website hiệu quả
  • Lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp, tập trung chi tiêu đúng kênh – đúng đối tượng trải nghiệm.
  • Ngoài ra còn phải cân đối ngân sách, hạn chế lãng phí và giảm thiểu rủi ro.

Bạn cảm thấy vẫn chưa nắm rõ qui trình? Đừng lo, bạn có thể liên hệ ngay với TMIADS, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách cụ thể và chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Công ty TNHH Ứng dụng Thiên Minh

– Điện thoại: (+84) 028 73098886 – (+84) 944551086

– Email : hungtm@thienminhtech.com

– Website: www.tmiads.com

Related Posts