Môi trường ngày càng ô nhiễm, thói quen sinh hoạt không lành mạnh là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho sức khỏe người Việt Nam đang giảm sút trầm trọng.

 

Nguồn: VnExpress

Tại Việt Nam cứ 3 người trưởng thành thì sẽ có 1 người sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trung bình hằng năm ở nước ta, các bệnh về tim mạch cướp đi tính mạng của khoảng 200.000 người, chiếm ¼ trong tổng số các trường hợp tử vong.

Việt Nam cũng bị WHO xếp vào top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì bệnh ung thư. Số trường hợp mắc mới bệnh ung thư tại Việt Nam tăng rất mạnh từ 126.000 ca vào năm 2010, dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào năm 2020.

Ngoài ra còn có rất nhiều những căn bệnh khác hiện đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người Việt.

 

Nguồn: Thể thao và xã hội

 Nhìn qua những con số thống kê này chúng ta không khỏi giật mình, tại sao lại có thể thờ ơ với sức khỏe của mình như thế. Tuy nhiên những năm gần đây, nhận thức của người Việt về việc chăm sóc sức khỏe đã bắt đầu có chiều hướng thay đổi tích cực hơn.

Về chế độ ăn uống: Người Việt Nam đã có ý thức hơn trong việc ăn uống để giữ gìn sức khỏe. Theo kết quả khảo sát về chỉ số sống khỏe do AIA thực hiện tại Việt Nam có 72% người được hỏi cho biết uống nhiều nước hơn, 66% ăn nhiều rau quả hơn. Phân nửa người được hỏi cho biết ít ăn thức ăn nhanh và đồ ngọt hơn dù cho thức ăn nhanh được bày bán nhiều hơn.

Về chế độ luyện tập thể dục thể thao: theo một cuộc khảo sát của Q&Me được tiến hành vào năm 2015, trong tổng sổ người được khảo sát thì có 60% nói rằng họ có tập thể dục.

  • Đối với nam giới: Sau đi bộ và đến phòng tập thì bóng đá là môn thể thao phổ biến của nam giới và ở nữ giới là cầu lông.
  • Ngoại trừ việc duy trì sức khỏe thì giảm cân là lý do chính cho nữ giới (52%) và khỏe mạnh hơn (44%) cho nam giới.
  • Thống kê một số một môn thể dục thể thao phổ biến tại Việt Nam:

Sử dụng thêm các thực phẩm chức năng:

  • Báo cáo về người tiêu dùng của Nielsen năm 2013 cho thấy, người dùng Việt Nam ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Nếu năm 1995 mức chi cho việc chăm sóc sức khỏe chỉ đạt 20 USD/1 người/ 1 năm thì 10 năm sau mức chi này đã tăng 80 USD/1 người/ 1 năm.

 

Nguồn: BrandsVietnam

  • Kéo theo đó là số người sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) cũng tăng theo. Năm 2005 có khoảng 1 triệu người ở 23 tỉnh (1.1% dân số) sử dụng TPCN. Năm 2010 đã tăng lên 5,700,000 người ở khắp 63 tỉnh, thành phố (chiếm 6.6% dân số) sử dụng TPCN. Cục An toàn thực phẩm đã điều tra (năm 2011) cho thấy ở TP. Hồ Chí Minh có 43% số người trưởng thành và ở Hà Nội có 63% số người trưởng thành sử dụng TPCN.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người Việt ngày càng được nâng cao, đòi hỏi đối với chất lượng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như TPCN cũng tăng cao theo. Các doanh nghiệp kinh doanh TPCN nói riêng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nói chung ngoài việc phải cung cấp những sản phẩm chất lượng thì còn phải chú trọng các hoạt động truyền thông để khách hàng có thể hiểu đầy đủ về công dụng, chức năng và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Trong thời đại internet phát triển như hiện nay thì việc truyền thông cho các sản phẩm TPCN và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước kia nhờ vào các công cụ Online Marketing.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định thực hiện một kế hoạch Online Marketing cho các sản phẩm TPCN và sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác thì hãy liên hệ ngay với TMIADS. Dịch vụ của TMIADS với ưu điểm: Chủ động – Nhanh nhạy – Trách nhiệm – Quyết đoán, hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

Đội ngũ nhân sự TMIADS sẽ giúp doanh nghiệp của bạn:

  • Khảo sát sản phẩm & dịch vụ của khách hàng, đánh giá đối thủ cạnh tranh để xác định mục tiêu truyền thông.
  • Khảo sát đặc điểm, tâm lý của khách hàng mục tiêu để thấu hiểu hành vi xem xét và mua hàng của họ nhằm định qui trình tương tác website hiệu quả
  • Lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp, tập trung chi tiêu đúng kênh-đúng đối tượng trải nghiệm.
  • Lập kế hoạch tiếp thị chi tiết dựa trên mục tiêu doanh số kỳ vọng của doanh nghiệp.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

– Công ty TNHH Ứng dụng Thiên Minh

– Điện thoại: (+84) 028 73098886 – (+84) 944551086

– Email : hungtm@thienminhtech.com

– Website: www.tmiads.com

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts